5 ต้นไม้สำหรับปลูกตกแต่งในบ้านเพิ่มความมินิมอล

5 ต้นไม้สำหรับปลูกตกแต่งในบ้านเพิ่มความมินิมอล ซึ่งเป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีสไตล์มินิมัลอย่างยิ่ง มาดูกันดีกว่าว่ามีต้นไม้ชนิดไหนบ้างที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านให้เป็นมินิมัลสไตล์กันบ้าง
Posted on : 1 month ago
View : 311
5 ต้นไม้สำหรับปลูกตกแต่งในบ้านเพิ่มความมินิมอล

การปลูกต้นไม้ในบ้านไม่เพียงแต่ทำให้ภายในบ้านดูสดชื่นและสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการฟอกอากาศ สร้างสมดุลของความชื้น และสร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสงบสุข และความเป็นสุขในชีวิตประจำวัน เราได้รวบรวมรายการต้นไม้ที่เหมาะสมสำหรับการปลูกในบ้าน เพื่อช่วยเติมเต็มความงดงามและความสดชื่นให้กับสภาพแวดล้อมของคุณได้

การตกแต่งบ้านให้มีสไตล์มินิมัลเป็นหนึ่งในแนวทางยอดฮิตที่หลากหลายคนนิยม เนื่องจากมีความเรียบง่าย สง่างาม และมีความทันสมัยและพร้อมใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย การเพิ่มต้นไม้เข้ามาในการตกแต่งบ้านเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความสดชื่นและชีวิตชีวาเข้าไปในพื้นที่ของตนเอง ด้วยความเรียบง่ายแต่ไม่ขาดความงดงาม ต้นไม้สามารถเป็นตัวแทนที่ยอดเยี่ยมในการเสริมสร้างความสมดุลและความสมดุลในห้องอย่างไม่ซ้ำใคร

ดังนั้น วันนี้เราจึงมาพูดถึง " 5 ต้นไม้สำหรับปลูกตกแต่งในบ้านเพิ่มความมินิมอล" ซึ่งเป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีสไตล์มินิมัลอย่างยิ่ง มาดูกันดีกว่าว่ามีต้นไม้ชนิดไหนบ้างที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านให้เป็นมินิมัลสไตล์กันบ้าง

1.มอนสเตร่า (Monstera)

ต้นไม้ที่มีใบใหญ่และมีลักษณะเด่น มีความทนทานและง่ายต่อการดูแล เป็นหนึ่งในต้นไม้ฟอกอากาศยอดนิยมสำหรับบ้านสไตล์มินิมอล มักเห็นได้ตามคาเฟ่ชิคๆ เพราะต้นมอนสเตร่ามีใบสวย ดูแลง่าย อยู่ในห้องแอร์ได้อย่างสบาย ชอบแสงรำไร ถ้าหากอยากให้ใบเงาอยู่เสมอก็ให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ หรือโลชั่นเช็ดที่ใบอยู่เสมอ

2. ไทรใบสัก (Fiddle Leaf Fig)

อีกหนึ่งต้นไม้ที่สายแต่งบ้านต้องรู้จัก นั่นคือไทรใบสัก เป็นต้นไม้ที่สายตกแต่งบ้านน่าจะชอบ เพราะต้นไม้ที่มีใบใหญ่เขียวเข้ม ลำต้นและใบสวย เหมาะกับปลูกในที่ที่ไม่โดนแสงมาก มักจะให้ความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติในบ้าน และช่วยฟอกอากาศให้สะอาด ลำต้นโตได้สูงสุดถึง 12 เมตร แต่เป็นต้นที่โตช้ามาก และข้อควรระวังคือใบอาจจะร่วงง่าย 

 3. ยางอินเดีย (Rubber Plant)

เหตุผลที่เริ่มต้นลิสต์ด้วยยางอินเดียเพราะน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่คนนึกถึง ถ้าอยากหาต้นไม้ที่รูปทรงดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ฟอกอากาศได้ แถมยังปลูกในห้องได้อีกด้วย วิธีการดูแลก็ง่ายๆ แค่รดน้ำวันละ 1 ครั้ง แต่ที่สำคัญคือ อย่าลืมใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดที่ใบเพื่อเพิ่มความเงางามให้กับต้นไม้

4. ต้นเดฟ (Dischidia)

เป็นพืชไม้เลื้อยจำพวกรากอากาศ ที่นิยมใช้แขวนประดับตกแต่งบ้าน อาคาร และมุมพักผ่อนส่วนตัว ต้นเดฟมีดอกตูมขนาดเล็กสีแดงอมชมพูน่ารักกระจุ๋มกระจิ๋ม ถ้าดูแลดีๆ ต้นเดฟจะออกดอกให้เชยชมกันตลอดทั้งปีเลย

 5. กระบองเพชร (Cactus)

กระบองเพชรคือต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย ปลูกในห้องได้ ช่วยฟอกอากาศได้ดี แถมไม่ต้องรดน้ำบ่อยด้วย ข้อควรระวังมีอยู่แค่ข้อเดียวคือ อย่าให้ชื้นเกินไป ไม่งั้นอาจจะติดโรคได้

การปลูกต้นไม้ในบ้านไม่เพียงแค่เพิ่มความสวยงามและสดชื่นให้กับสภาพแวดล้อมภายในบ้าน แต่ยังช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตและสร้างบรรยากาศที่สงบสุข ดังนั้น อย่าลืมเลือกปลูกต้นไม้ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและความต้องการของคุณในการดูแลรักษาอย่างเหมาะสมและมีชีวิตชีวาอยู่เสมอก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างสไตล์มินิมัลให้กับบ้านอย่างครบถ้วนตามความต้องการของคุณได้

Related articles

widehouse